• EM Academy

จอร์จโซรอส (George Soros)

"จงรักษาความสมดุลในการเทรด"

“จงรักษาความสมดุลในการเทรด" ตลาดมีความไม่แน่นอนอยู่ตลอดเวลาการเปลี่ยนแปลงของตลาด และเงินลดลงเห็นได้ชัด แล้วคุณกำลังเดิมพันในสิ่งที่ไม่คาดคิด

จอร์ส โซรอสเป็นทั้งนักลงทุน และนักปรัชญา ซึ่งการผสมผสานระหว่างปรัชญาและการลงทุน ทำให้เขาสามารถสร้างทฤษฎีอธิบายสภาวะตลาดการเงินในมิติใหม่ได้ ภายใต้ชื่อ “ทฤษฎีการสะท้อนกลับไปมา (Reflexivity)” เขาได้สร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเอง และผู้ร่วมลงทุนในกองทุนควอนตัมอย่างมากมาย โดยทำผลตอบแทนได้ประมาณ 35% ต่อปี ตลอดช่วงเวลา 26 ปี แรกของกองทุน และสามารถทำให้เงิน 1,000 เหรียญที่ลงในทุนปี 1969 เติบโตขึ้นมาเป็นหลายล้านเหรียญเพียงช่วงเวลาไม่กี่ปี

จอร์จ โซรอส เกิดที่เมือง บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ในปี 1930 เป็นชาวฮังกาเรียนเชื้อสายยิว ซึ่งเป็นเวลาก่อนที่นาซี-เยอรมันจะบุกยึดฮังการี 14 ปี กฎสำคัญข้อเดียวในวัยเด็กของเขาคือ ต้องเอาชีวิตรอด อย่าให้ถูกจับได้ โซรอส ย้ายสัญชาติไปอังกฤษเมื่อปี 1947 และจบจาก London School of Economics ในปี 1952 โซรอสได้ทำงานเป็นนักศึกษาด้านปรัชญากับ Karl Popper เพื่อแลกกับเงิน 40 ปอนด์จากกองทุน Quaker และสุดท้ายได้ทำงานกับธนาคาร Singer & Friedlander

ในปี 1956 โซรอสย้ายไปนิวยอร์ก ในตำแหน่งนักเก็งกำไรจากการแลกเปลี่ยนกับบริษัท F.M. Mayer ตั้งแต่ปี 1956-59 และเป็นนักวิเคราะห์ กับ Wertheim and Company ตั้งแต่ 1959-1963 จากนั้นปี 1970 เขาได้ก่อตั้ง Quantum Fund ร่วมกับ Jim Rogers ซึ่งสร้างรายได้ให้โซรอสอย่างมหาศาล  ก่อนที่ ปี 2011 Quantum Fund ของ Soros จะประกาศปิดตัวลงเพราะไม่อยากลงทะเบียนกับ กลต โดยผลตอบแทนต่อปีที่เค้าทำได้นั้นเฉลี่ยอยู่ถึง 32%  ต่อปี !!

“บุรุษผู้ถล่มธนาคารแห่งชาติอังกฤษ” จากการลดค่าเงินปอนด์อังกฤษในปี 1992 นำไปสู่การลดค่าของสกุลเงินอย่างมหาศาล และสู่วิกฤติในระบบเศรษฐกิจอังกฤษ ณ ช่วงนั้นเอง เขาทำกำไรได้มากกว่า 1,000,000,000$ ใช้เวลาในชั่วข้ามคืน

วิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง ปี 1997 โซรอสเห็นช่องทางทำกำไรจากการที่เงินบาทไม่สะท้อนมูลค่าที่แท้จริง การโจมตีค่าเงินบาทเป็นผลสำเร็จในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม เขาทำกำไรเป็น 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็น 40% ของเงินทุนสำรอง

George Soros นั้นพูดถึงการลงทุนของเขาว่า มันคือ ทฤษฎีการสะท้อนกลับไปมา (Reflexivity Theory) ซึ่งเป็นทฤษฎีที่ใช้ทำกำไรจากตลาดมาโดยตลอด

เราแน่ใจว่าทุกคนที่อาศัยอยู่ในศตวรรษที่ 21 อย่างน้อยก็เคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายผู้ทำลายธนาคารแห่งอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุด ปัจจุบัน “George Soros” ในวัย 89 ปี มีทรัพย์สินรวมกัน 8.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.5 แสนล้านบาท

โซรอส มีทั้งจังหวะที่ประสบความสำเร็จและผิดพลาดมาพอสมควร จนทำให้เกิดประวัติศาสตร์การลงทุนที่ได้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด และแย่ที่สุด

การกล้ายอมรับความผิดพลาดตั้งแต่จุดเริ่มต้น ช่วยให้การคิดวิเคราะห์ของผมอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงเสมอ
ตลาดหุ้นไม่เคยอยู่ที่จุดสมดุล นักลงทุนแต่ละคนต่างมีความลำเอียงในทิศทางของตัวเอง

สิ่งสำคัญสำหรับนักเทรด คือ จงยอมรับการขาดทุนฝึกฝนกับการทำกำไรให้ชำนาญ ความเป็นจริงไม่มีใครคาดเดาว่าชนะตลาดได้ยั่งยืน ให้ออกจากการเทรดเมื่อมีความมุ่งหวัง "ส่ิงที่แย่ที่สุดไม่ใช่ตลาดแต่เป็นความมุ่งหวัง" เครื่องมือ EA คลิ๊กที่นี่

ดู 42 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
เพิ่มเติม
ผลิตภัณฑ์
ติดต่อเรา
ประชุมธุรกิจ

Course

 

EM Academy is the source of knowledge, fundamentals and investment analysis techniques. Forex market trading

service.jpg

Expert Advisors

 

Automatic trading assistant program Which we can install on MT4 as if we were ourselves

E Master Service & Development Co.,Ltd

89/191 M8 Tambon SaoThongHin BangYai

District Nonthaburi  11140 

 

Tel: +66652346591 , 02-9229329

fax: 02-0479699

Email:   info@tfxtrade.com

1.png

Indicator

 

Technical indicators are mathematical calculations based on historical prices.

  • Facebook
  • ไอคอน YouTube สังคม
  • line

@2019 By E Master Service & Development CO.,LDT.  Proudly Created  www.em-master.com