• EM Academy

ริชาร์ด เดนนิส (Richard Dennis)

อัพเดตเมื่อ: 27 ก.ย. 2020

"เจ้าชายแห่งตลาดคอมโมดิตี้"

“ ฉันมักจะพูดเสมอว่า...ทุกคนสามารถเผยแพร่กฎลงในหนังสือพิมพ์ได้และไม่มีใครให้ความสำคัญกับพลังที่แท้จริงของมัน สิ่งที่กำหนดคือวินัยและความสม่ำเสมอ”

นักเก็งกำไรที่รู้จักกันในนาม “เจ้าชายแห่งตลาดคอมโมดิตี้” เจ้าของ Trend Follower ผู้ที่พกเงินในกระเป๋าเข้าตลาดเพียง $400 แต่เปลี่ยนมันให้เป็นกำไรกลับมากว่า $200,000,000 ใช้เวลาเพียง 10 ปี

Richard J. Dennis นักเก็งกำไรสินค้าที่ครั้งหนึ่งรู้จักกันในนาม "Prince of the Pit" เกิดที่เมืองชิคาโก เมื่อเข้าซื้อขายกองทุนฟิวเจอร์ภายใต้การบริหารของเขาเอง แต่ประสบความเสียหายในตลาดหุ้นล่มในปี 1987 เขาก็ลาออกจากการซื้อขายเป็นเวลาหลายปี


เดนนิสดำเนินการเทรด Chicago Mercantile Exchange ครั้งแรกเมื่ออายุ 17 และไม่กี่ปีต่อมาเขาเริ่มเทรดด้วยบัญชีของตัวเองที่ MidAmerica Commodity Exchange ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่มีการเทรดด้วยสัญญาเล็กๆ เพราะมีข้อห้ามไม่ให้ผู้มีอายุไม่ถึง 21 ปี ทำการเทรด

เดนนิสสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาปรัชญาจากมหาวิทยาลัยเดอพอลจากนั้นรับทุนสำหรับการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาด้านปรัชญาที่มหาวิทยาลัยทูเลนแต่แล้วก็เปลี่ยนใจและกลับไปเทรดอีกครั้ง โดยเขายืมเงิน 1,600 ดอลลาร์จากครอบครัวของเขา ซึ่งหลังจากใช้จ่าย 1,200 ดอลลาร์ไปนั่งที่ MidAmerica Commodity Exchange ทำให้เขาเหลือเงินเพียง 400 ดอลลาร์ในการเทรดครั้งนั้น ในปี 1970 เขาได้เทรดอีกครั้งและทำให้ทุนของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 ดอลลาร์ซึ่งเขาอธิบายว่า "เทียบกับ 400 ดอลลาร์ ... เป็นด้วงจริงๆ" และในปี 1973 ทุนของเขามีมากกว่า 100,000 ดอลลาร์ เขาทำกำไรจากการซื้อขายถั่วเหลือง 500,000 ดอลลาร์ในปี 1974 และในตอนท้ายของปีนั้นเขาก็เป็นเศรษฐีอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น

ที่เรียกว่าเป็นอัจฉริยะของระบบการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ ริชาร์ดใช้เงิน $ 2k จากญาติของเขาและกลายเป็น $ 200,000,000 ในระยะเวลาประมาณ 10 ปี ได้รับการยกย่องเป็น   10 อันดับนักเทรด ที่เก่งที่สุดในโลก ในขณะที่การวิ่งตามความฝันของ Chicago Mercantile Exchange เขาได้เรียนรู้พื้นฐานของการเทรดและต่อมาได้เป็นผู้ให้ความรู้แก่บุคคลผู้สนใจเทรด

เขาให้คำปรึกษาหลายพันคน โบรกเกอร์ซึ่งตั้งอยู่ในส่วนต่างๆ ของโลก เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่าเขายังสามารถรวบรวมผู้คนที่สนใจในการซื้อขายเพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่แน่นอน พวกเขาใช้เวลาประมาณ 4 เดือนในการทำรายได้เกิน 100 ล้านเหรียญต่อปี

นี่คือหนึ่งในคำพูดที่ทำให้ได้รับความสนใจ : “ฉันมักจะพูดเสมอว่าทุกคนสามารถเผยแพร่กฎชุดหนึ่งลงในหนังสือพิมพ์ได้และไม่มีใครให้ความสำคัญกับพลังที่แท้จริงของมัน สิ่งที่บังคับคือวินัยและความสม่ำเสมอ”

สิ่งสำคัญที่เดนนิสได้ฝากไว้ คือ

"ผมบอกได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะซื้อขายหุ้นด้วยวิธีการอะไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญคือ

อย่าพลาดโอกาสในการทำกำไรจากแนวโน้มใหญ่
ระบบการลงทุนที่คุณใช้อยู่นั้นต้องรับประกันได้ว่าคุณจะไม่ตกรถไฟโดยเด็ดขาด" 

สิ่งสำคัญสำหรับนักเทรด คือ จงยอมรับการขาดทุนฝึกฝนกับการทำกำไรให้ชำนาญ ความเป็นจริงไม่มีใครคาดเดาว่าชนะตลาดได้ยั่งยืน ให้ออกจากการเทรดเมื่อมีความมุ่งหวัง "ส่ิงที่แย่ที่สุดไม่ใช่ตลาดแต่เป็นความมุ่งหวัง" เครื่องมือ EA คลิ๊กที่นี่

ดู 60 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
เพิ่มเติม
ผลิตภัณฑ์
ติดต่อเรา
ประชุมธุรกิจ

Course

 

EM Academy is the source of knowledge, fundamentals and investment analysis techniques. Forex market trading

service.jpg

Expert Advisors

 

Automatic trading assistant program Which we can install on MT4 as if we were ourselves

E Master Service & Development Co.,Ltd

89/191 M8 Tambon SaoThongHin BangYai

District Nonthaburi  11140 

 

Tel: +66652346591 , 02-9229329

fax: 02-0479699

Email:   info@tfxtrade.com

1.png

Indicator

 

Technical indicators are mathematical calculations based on historical prices.

  • Facebook
  • ไอคอน YouTube สังคม
  • line

@2019 By E Master Service & Development CO.,LDT.  Proudly Created  www.em-master.com